Khoá máy tính PC trên Windows 11

Cách 1 : Khóa PC Windows 11 bằng Start menu

Khóa PC Windows 11 bằng Start menu

Bạn cũng có thể khóa PC của mình một cách nhanh chóng với menu Start. Trước tiên, hãy nhấp vào nút Start trên thanh tác vụ, sau đó bấm chọn tên tài khoản của bạn ở góc dưới bên trái. Trong menu con hiện ra, bạn nhấn vào “Lock”. PC sẽ lập tức được khóa, và bạn cần đăng nhập lại để sử dụng.

Cachs 2 :Tự động khóa khi không hoạt động

Tự động khóa khi không hoạt động

Nếu bạn thường xuyên phải rời mắt khỏi PC, có thể thiết lập để hệ thống tự động khóa sau một khoảng thời gian nhất định.

Để làm như vậy, trước tiên hãy mở menu Start và tìm kiếm từ khóa “screen saver”. Bấm chọn “Turn Screen Saver On or Off” trong kết quả tìm kiếm tương ứng trả về.

Khi cửa sổ “Screen Saver Settings” mở ra, hãy chọn trình bảo vệ màn hình từ menu thả xuống, sau đó đặt thời gian trong mục “Wait”. Đây là mốc thời gian mà PC của bạn sẽ tự động khóa khi không tương tác. Cuối cùng, đặt dấu tích bên cạnh mục “On resume, display logon screen” và nhấp vào “OK”. Lần tiếp theo khi trình bảo vệ màn hình được kích hoạt, PC của bạn cũng sẽ tự động khóa.

Cách 3 Khóa PC Windows 11 bằng phím tắt

Khóa PC Windows 11 bằng phím tắt

Phương pháp nhanh chóng và đơn giản nhất để khóa PC Windows 11 là sử dụng phím tắt. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Windows + L bất cứ lúc nào, Windows sẽ khóa và chuyển sang màn hình đăng nhập ngay lập tức.

Trả lời