Cấu hình dự kiến iPhone 14 Pro sắp ra mắt!

1 iPhone 14 Max sẽ được tích hợp chip A15 Bionic

Dòng iPhone 14 Pro trong tương lai có thể sẽ sở hữu bộ nhớ RAM chuẩn LPDDR5. Nguồn: Digit News.
Dòng iPhone 14 Pro trong tương lai có thể sẽ sở hữu bộ nhớ RAM chuẩn LPDDR5.

Kuo nói thêm rằng tất cả dòng ‌iPhone 14‌ có khả năng đi kèm bộ nhớ RAM dung lượng 6 GB. Trong đó, ‌iPhone 14‌ thông thường sử dụng chuẩn RAM LPDDR 4X còn dòng ‌iPhone 14 Pro‌ có bộ nhớ RAM chuẩn LPDDR 5. Tiêu chuẩn bộ nhớ LPDDR 5 của ‌iPhone 14 Pro‌ và ‌iPhone 14 Pro‌ Max sẽ xử lý dữ liệu nhanh hơn gấp rưỡi và tiết kiệm điện hơn tới 30% so với tiêu chuẩn cũ hơn. Mình không rõ việc iPhone 14 Pro series được ưu ái trang bị nhiều phần cứng xịn sò như vậy có khiến giá sản phẩm tăng hay không nhưng trước mắt thì chúng ta có thể thấy Apple đang muốn phân cấp sản phẩm của hãng một cách rõ ràng hơn.

2 Độ phân giải camera iPhone 14 Pro series sẽ được nâng lên gấp 4 lần so với thế hệ tiền nhiệm? (cập nhật: 12/03)

iPhone 14 Pro và 14 Pro Max sẽ được trang bị camera chính 48 MP, thay thế cho cảm biến 12 MP của các mẫu iPhone Pro hiện tại. Theo mình nghĩ thì việc tăng độ phân giải của cảm biến không chỉ cải thiện chất lượng hình ảnh mà còn cho phép những chiếc iPhone có khả năng quay video 8K. Kích thước pixel cũng lớn hơn và ống kính góc siêu rộng có tính năng lấy nét theo pha tự động.

Camera iPhone 14 Pro Max
iPhone 14 Pro Max sở hữu cảm biến chính kích thước lớn hơn một chút so với thế hệ tiền nhiệm

Ngoài ra, các mẫu iPhone 14 Pro còn có các tính năng như Smart HDR 4 điều chỉnh độ phơi sáng riêng cho nhiều người trong khung hình, thêm nhiều bộ lọc mới và chế độ Cinematic khi quay video. Dòng sản phẩm mới có thể sẽ được công bố vào tháng 9 và dự kiến ​​sẽ có các mẫu: iPhone 14 6.1 inch, iPhone 14 Max 6.7 inch, iPhone 14 Pro 6.1 inch và iPhone 14 Pro Max 6.7 inch.

3 Viền màn hình iPhone 14 sẽ có độ dày tương tự thế hệ tiền nhiệm?

viền màn hình của các mẫu iPhone 14 trong tương lai sẽ có độ dày tương tự như iPhone 13 năm ngoái. Điều này trái ngược hoàn toàn với những thông tin gần đây cho rằng Apple có thể đang nhắm tới viền màn hình mỏng hơn cho tất cả điện thoại thông minh thế hệ tiếp theo của công ty trong năm nay.

iPhone 14 series sẽ có viền màn hình với độ dày tương tự như dòng iPhone 13. Nguồn: 9to5Mac.
iPhone 14 series sẽ có viền màn hình với độ dày tương tự như dòng iPhone 13.
Apple sẽ tập trung đưa cảm biến FaceID và camera selfie thành dạng đục lỗ hình viên thuốc. Nguồn: Neuf.tv.
Apple sẽ tập trung đưa cảm biến FaceID và camera selfie thành dạng đục lỗ hình viên thuốc.

4 iPhone 14 series có thể sẽ bỏ lỡ modem 5G xịn sò đến từ Qualcomm

Modem-RF 5G Snapdragon X70 mới nhất của Qualcomm đã được công bố tại sự kiện MWC 2022 vào tuần rồi và modem này sẽ dành cho các mẫu điện thoại 5G cao cấp. Giống như Snapdragon X65 trước đó, X70 sẽ có thể cung cấp tốc độ 5G lên đến 10 Gigabit (mặc dù hiện tại không có mạng 5G nào cung cấp loại hiệu suất đó). Thế nhưng, điều quan trọng nhất là modem mới của Qualcomm đạt được tốc độ mạng rất đáng chú ý.

Modem 5G Snapdragon X70 cực xịn của Qualcomm. Nguồn: Qualcomm.
Modem 5G Snapdragon X70 cực xịn của Qualcomm. Nguồn: Qualcomm.

Tuy nhiên, thời điểm của modem Snapdragon X70 được tích hợp trên những chiếc điện thoại 5G là cuối năm 2022. Chính vì lẽ đó mà trang Tomguides đã dự đoán rằng dòng iPhone 14 có thể sẽ không được trang bị modem 5G xịn sò này bởi thế hệ iPhone này có thể sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Dòng iPhone 14 sắp tới có thể sẽ không được trang bị modem 5G mới nhất của Qualcomm. Nguồn: Tomguides.
Dòng iPhone 14 sắp tới có thể sẽ không được trang bị modem 5G mới nhất của Qualcomm. Nguồn: Tomguides.

Mặc dù vậy nhưng Apple được cho là sẽ bắt đầu tự thiết kế modem 5G cho những chiếc iPhone trong tương lai, cụ thể là dòng iPhone 15 ra mắt năm 2023. Vào thời điểm đó, nhiều điện thoại Android cao cấp sẽ được trang bị modem X70 của Qualcomm và đây hứa hẹn sẽ là một cuộc cạnh tranh khá thú vị.

Các flagship Android trong năm 2023 sẽ được trang bị modem Snapdragon X70 của Qualcomm. Nguồn: Qualcomm.
Các flagship Android trong năm 2023 sẽ được trang bị modem Snapdragon X70 của Qualcomm. Nguồn: Qualcomm.

Dù sao thì chúng ta vẫn còn một khoảng thời gian dài nữa để iPhone 14 ra mắt và mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức tham khảo mà thôi. Hơn nữa thì mình thấy mạng 5G tại Việt Nam vẫn chưa quá phổ biến và nhiều người sử dụng mặc dù các nhà mạng tại Việt Nam đã thương mại hóa các gói 5G.

 5 iPhone 14 series sẽ có sạc nhanh lên đến 30W

Lộ bằng chứng cho thấy iPhone 14 series sẽ có sạc nhanh lên đến 30W

Vì Apple thường không công bố suất của bộ sạc nên rất có thể công ty sẽ lặng lẽ ra mắt củ sạc mới cùng với dòng iPad Air mới. Tuy nhiên, cá nhân mình khá khó hiểu trước việc Apple nâng cấp công suất bộ sạc. Lý do là bởi Apple đã liên tục thay đổi tốc độ sạc trên các củ sạc được bán ra những năm gần đây, với iPhone 11 Pro hỗ trợ bộ sạc 18 W, iPhone 12 Pro là 20 W mới và trong tương lai gần có thể là 30 W.

6 Màn hình iPhone 14 sẽ sử dụng tấm nền OLED M12 thế hệ mới của Samsung

7 iPhone 14 Pro Max màu tím xuất hiện cực đẹp

Phiên bản màu tím của iPhone 13 Pro Max hoặc đây cũng có thể là iPhone 14 Pro Max trong tương lai. Nguồn: Vật Vờ Studio.
Phiên bản màu tím của iPhone 13 Pro Max hoặc đây cũng có thể là iPhone 14 Pro Max trong tương lai..
iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max màu tím tuyệt đẹp. Nguồn: Vật Vờ Studio.
iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max màu tím tuyệt đẹp. Nguồn:

Tuy nhiên, mình dự đoán đây cũng có thể là tùy chọn màu sắc mới của iPhone 14 Pro series trong tương lai. Về phong cách thiết kế thì có lẽ mình sẽ không bình luận quá nhiều bởi trông thiết bị không khác biệt quá nhiều so với iPhone 13 Pro series.

Cận cảnh cụm camera sau của mẫu iPhone màu tím. Nguồn: Vật Vờ Studio.
Cận cảnh cụm camera sau của mẫu iPhone màu tím.
Mặt trước của iPhone 14 Pro Max có thể sẽ vẫn còn tai thỏ. Nguồn: Vật Vờ Studio.
Mặt trước của iPhone 14 Pro Max có thể sẽ vẫn còn tai thỏ.

Dành cho những bạn nào chưa biết thì tại sự kiện tháng 4/2021 (sau khoảng 5 tháng kể từ thời điểm iPhone 12 series ra mắt), Apple đã trình làng iPhone 12 phiên bản màu tím cực đẹp và gây sốt cho giới công nghệ ở thời điểm bấy giờ. Chính vì thế, mà mình đoán rằng iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max màu tím có thể sẽ xuất hiện vào đầu năm 2023.

Trả lời