Kết nối của bạn không phải riêng tư ! cách khắc phục

1. Lỗi Kết Nối Của Bạn Không Phải Là Kết Nối Riêng Tư Là Gì?

Nguyên nhân gây ra lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư (hay lỗi Your connection is not private) trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc là do trình duyệt ngăn người dùng truy cập các trang web không đáng tin cậy.

Lỗi này xảy ra khi trình duyệt nhận thấy sự cố trong khi tạo kết nối SSL hoặc không thể xác minh chứng chỉ.

Nếu lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư xảy ra trên trình duyệt Chrome, trên màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi “Your connection is not private” cùng các mã lỗi khác nhau như:

NET::ERR_CERT_COMMON_NAME_INVALID
NET::ERR_CERT_AUTHORITY_INVALID NTE::ERR_CERTIFICATE_TRANSPARENCY_REQUIRED
NET::ERR_CERT_DATE_INVALID
NET::ERR_CERT_WEAK_SIGNATURE_ALGORITHM
ERR_CERT_SYMANTEC_LEGACY
SSL certificate error
ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH.

Và các tùy chọn để quay lại trang trước, chuyển đến cài đặt nâng cao hoặc tiếp tục đến trang web.

2. Sửa Lỗi Kết Nối Của Bạn Không Phải Là Kết Nối Riêng Tư Trên Trình Duyệt Chrome, Cốc Cốc

Cách 1: Tải Lại Trang

Cách đơn giản nhất để sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc là tải lại trang. Nhiều khả năng có thể chứng chỉ SSL đang được cấp lại hoặc trình duyệt web của bạn không thiết lập được kết nối với máy chủ.

Trong trường hợp nếu cách này không khả dụng, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số cách sửa lỗi khác dưới đây.

Cách 2: Xóa Dữ Liệu, Bộ Nhớ Cache Trình Duyệt

Cookie và bộ nhớ cache trình duyệt lưu trữ các thông tin duyệt web của người dùng để hiển thị kết quả tìm kiếm và kết nối với các trang web trong lần tiếp theo nhanh hơn.

Tuy nhiên nếu không được “dọn dẹp” thường xuyên, các dữ liệu này cũng có thể là nguyên nhân gây ra một loạt các lỗi, sự cố, có thể bao gồm cả lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc. Vì vậy xóa dữ liệu và bộ nhớ cache trình duyệt là giải pháp tốt nhất để khắc phục lỗi trong trường hợp này.

Với những ai chưa biết cách xóa cache trình duyệt Chrome và Cốc Cốc như thế nào có thể tham khảo thêm bài viết Cách xóa cache trình duyệt đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu cách thực hiện.

Cách 3: Kiểm Tra Cài Đặt Ngày Và Giờ

Nguyên nhân khác gây ra lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc là do cài đặt ngày và giờ trên hệ thống không chính xác.

Các trình duyệt web dựa vào cài đặt ngày và giờ để kiểm tra tính hợp lệ của chứng chỉ SSL. Nếu cài đặt không chính xác có thể gây ra một số vấn đề trong quá trình xác thực và gây ra lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư.

Để kiểm tra và cài đặt lại thời gian, ngày và giờ chính xác trên máy tính, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

– Trên Windows:

Nhấn Windows + I để mở cửa sổ Settings. Tại đây tìm và click chọn Time & Language =>Date & Time.
Tiếp theo tìm và kích hoạt các tùy chọn Set time automatically và Set time zone automatically để cập nhật ngày và giờ chính xác.

Cuối cùng, thử truy cập lại trang web và kiểm tra xem lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc còn hay không.

– Trên macOS:

Trên Mac, bạn truy cập System Preferences => Date & Time. Tại đây tìm và đánh tích vào ô nằm kế bên tùy chọn Set date and time automatically.

Truy cập tab Time Zone và tìm và đánh tích chọn tùy chọn Set time zone automatically using current location.

Cuối cùng truy cập lại trang web và kiểm tra xem sự cố, lỗi kết nối còn xảy ra không.

Cách 4: Vô Hiệu Hóa Tạm Thời Phần Mềm Diệt Virus Và VPN

VPN (Virtual Private Network hay mạng riêng ảo) mã hóa và định tuyến lại kết nối Internet người dùng thông qua máy chủ từ xa. Máy chủ này có nhiệm vụ ẩn địa chỉ IP người dùng và duyệt web ẩn danh. Đáng nói là các lớp bảo mật bổ sung này có thể chặn một chứng chỉ SSL và gây ra lỗi Kết nối của bạn không phải là riêng tư.

Vì vậy lý tưởng nhất để sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc là vô hiệu hóa tạm thời VPN.Để làm được điều này:

Bước 1: Nhập View Network Connections vào khung Search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn để mở cửa sổ Network Connections.

Bước 2: Tại đây sẽ hiển thị danh sách tất cả kết nối mà bạn sử dụng để kết nối với Internet.
Bước 3: Tìm và kích chuột phải vào VPN mà bạn muốn vô hiệu hóa, chọn Disable.

Tương tự, một số phần mềm diệt virus và các chương trình bảo mật web cũng là nguyên nhân chặn các chứng chỉ hoặc kết nối SSL. Do đó bạn cũng nên vô hiệu hóa các chương trình này đi để khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư.

Bước 1: Tìm và kích chuột phải vào biểu tượng phần mềm diệt virus trên khay hệ thống.
Bước 2: Trên menu hiển thị trên màn hình, chọn Disable hoặc các tùy chọn tương tự như Stop, Shut down, … .

Cách 5: Thử Truy Cập Trang Web Thông Qua Proxy

Về cơ bản, proxy hoạt động tương tự VPN, định tuyến lại kết nối Internet của người dùng thông qua máy chủ từ xa nhưng không mã hóa kết nối và người dùng chỉ có thể thiết lập proxy trên cơ sở từng ứng dụng.

Nhiều khả năng có nhiều người dùng truy cập cùng một trang web nhưng lỗi Kết nối của bạn không phải là riêng tư chỉ xảy ra trên máy tính của bạn.

Thực hiện theo các bước dưới đây để thiết lập trình duyệt Chrome và Cốc Cốc sử dụng máy chủ proxy trên Windows:

Bước 1: Click chọn dấu 3 chấm thẳng hàng nằm góc trên cùng bên phải màn hình, chọn Settings (cài đặt).
Bước 2: Ở khung bên trái màn hình, mở rộng menu Advanced (nâng cao)

và chọn System (hệ thống).

Bước 3: Click chọn Open your computer’s proxy settings (mở cài đặt proxy trên máy tính của bạn).

Bước 4: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, cuộn xuống tìm mục Manual proxy setup (thiết lập máy chủ proxy) và kích hoạt Use proxy server (sử dụng máy chủ proxy).
Bước 5: Dán máy chủ proxy vào khung Address và số cổng vào khung Port. Cuối cùng click chọn Save (lưu) để lưu lại thay đổi.

Lưu ý: Nếu chưa biết cách tìm Địa chỉ máy chủ proxy và số cổng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

– Tìm máy chủ proxy:
Nhập cmd vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm kích chuột phải vào Command Prompt chọn Run as Administrator để mở Command Prompt dưới quyền Admin.

Nếu trên màn hình hiển thị cửa sổ UAC, click chọn Yes để tiếp tục.
Tiếp theo nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter. Lệnh này sẽ hiển thị địa chỉ máy chủ proxy: netsh winhttp showproxy

– Tìm số cổng:
Tương tự, mở Command Prompt dưới quyền Admin (theo các bước ở trên) và chạy lệnh dưới đây để lấy số cổng (port): netstat -a

Hy vọng với những cách sửa lỗi Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên trình duyệt Chrome, Cốc Cốc mà chúng tôi giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi, sự cố khó chịu này.

Chúc bạn thành công !!

Trả lời