Realme là hãng điện thoại nào? Có liên hệ gì với OPPO không?

Realme company

Vừa qua lại thêm một thương hiệu điện thoại xuất hiện trên thị trường, với tên gọi Realme. Đây là một công ty độc lập được thành lập vào đầu tháng tám, người sáng lập là ông Sky Li, cựu Phó chủ tịch phụ trách kinh doanh mảng di động quốc tế tại công ty OPPO. Hãy cùng mình điểm qua sơ nét về thương hiệu điện thoại Realme, có liên quan gì OPPO không?

1. Realme là hãng nào, xuất xứ từ đâu?

Theo Firstpost năm 2010, một thương hiệu xuất hiện lần đầu tiên tại Trung Quốc có tên là “OPPO Real”. Đây là tên thương hiệu phụ của Tập đoàn Điện tử OPPO, nhưng đến đầu tháng 8/2018 thương hiệu được tách ra và hoạt động độc lập với cái tên là Realme.

Realme company

Cụ thể, vào ngày 30/07/2018 cựu phó chủ tịch OPPO ông Bingzhong Li (Sky Li) đã tuyên bố trên Weibo rằng rằng ông đã chính thức từ chức từ OPPO và thành lập thương hiệu công nghệ Realme. Thương hiệu Realme sẽ tập trung vào việc phát triển smartphone tích hợp hiệu suất mạnh mẽ và thiết kế hiện đại.

2. Realme có liên hệ gì với OPPO không?

Như mình đề cập  ở trên, CEO của Realme trước đây là Phó Chủ tịch của Tập đoàn OPPO. Song khi nhìn vào lịch sử của OPPO việc từ một thành viên trong Ban Giám đốc của OPPO, trở thành CEO của một thương hiệu độc lập không phải là chuyện mới lạ.

Từ đó ta thấy được tiềm năng của hãng trong tương lai và cũng như dự báo rằng Realme cũng sẽ đến thị trường Việt Nam trong nay mai.

3. Vì sao Realme quyết định tách ra riêng?

Các công ty châu Á thường thích chia nhỏ các thương hiệu lớn của họ thành các thương hiệu phụ. Xiaomi có dòng sản phẩm Redmi nổi tiếng và mới đây là POCO, Huawei có dòng sản phẩm Honor, Meizu có dòng sản phẩm Blue Charm và bây giờ OPPO có thương hiệu phụ Realme cho riêng mình.

Vài năm qua đã chứng minh cho chúng ta rằng các thương hiệu phụ thực sự giúp một công ty tập trung vào một khu vực cụ thể của thị trường và phát triển với tốc độ tốt hơn nhiều so với thương hiệu lớn.

hình minh họa

Vì vậy, nó có ý nghĩa tại sao OPPO đi theo xu hướng này và phát hành một thương hiệu phụ của riêng mình. Thương hiệu Realme chỉ mới được vài tháng và bây giờ đã chính thức được tách ra từ công ty mẹ OPPO để hoạt động độc lập.

Trả lời