Trang web chính thức của Anonymous bị đánh sập, “chiến tranh” trên mạng bắt đầu xảy ra

Sau nhiều ngày bị nhóm hacker Anonymous tấn công, mới đây, các tin tặc đến từ Nga đã bắt đầu “phản công”.

Trước đó vào ngày 25/2, nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã đưa ra lời “tuyên chiến” với Nga để phản đối các chiến dịch quân sự mà quân đội nước này tiến hành trên lãnh thổ Ukraine. Các trang web của hãng thông tấn TASS, cũng như các báo nổi tiếng như Kommersant, Izvestia, Fontanka, Mel và Forbes đều đã bị tấn công. Trên các trang web, nhóm đã đăng tải các thông điệp kêu gọi ngừng hoạt động quân sự đặc biệt để bảo vệ Donbass. 

Trang web chính thức của Anonymous bị đánh sập, "chiến tranh" trên mạng bắt đầu xảy ra

Theo trang web The Cyber Shafarat, một nhóm tin tặc đến từ Nga có tên Killnet, đã tuyên bố đánh sập một trong những trang web chính thức của Anonymous, đồng thời chiếm quyền kiểm soát tài khoản mạng xã hội của nhóm hacker này. Killnet cũng kêu gọi người dân Liên bang Nga không tin vào những tin đồn và nghi ngờ các hành động của chính phủ Nga.

Xin gửi lời chào tới các bạn, những người dân Nga, đến từ một đất nước của sự đoàn kết hữu nghị. Internet tràn ngập thông tin giả mạo về các vụ hack ngân hàng Nga, các cuộc tấn công vào máy chủ truyền thông Nga, v.v. Tất cả điều này không nguy hiểm cho con người. “Quả bom thông tin” này chỉ mang tính văn bản và không gây hại gì. Đừng tin vào những tin tức giả mạo trên internet và đừng nghi ngờ ở đất nước của bạn“.

Trang web chính thức của Anonymous bị đánh sập, "chiến tranh" trên mạng bắt đầu xảy ra

Với việc đánh sập trang web của một trong những nhóm hacker nguy hiểm và có quy mô hoạt động lớn nhất thế giới hiện nay, nhóm tin tặc đến từ Nga chia sẻ chiến thắng này trên chính website của mình:

Đừng sợ hỡi những công dân Nga, không ai và không có gì có thể đe dọa chúng ta. Anonymous, hãy chăm sóc khôi phục lại trang web của bạn, nó trông thật đáng thương trong bối cảnh các bạn đang đe doạ đất nước chúng tôi “.

Hiện Anonymous chưa đưa ra bất kì bình luận gì về tuyên bố này. Killnet cũng kêu gọi hacker trên toàn nước Nga không kể mũ đen hay mũ trắng, hãy tập hợp lại và đồng thời phản công Anonymous.

Trang web chính thức của Anonymous bị đánh sập, "chiến tranh" trên mạng bắt đầu xảy ra

Như vậy, trận chiến từ hai nhóm hacker hàng đầu thế giới đã được xảy ra, hứa hẹn sẽ còn diễn ra gay cấn trong thời gian tới, không thua kém gì những cuộc xung đột vũ trang đang diễn ra vô cùng căng thẳng.

Nguồn: The Cyber Shafarat

Trả lời