Cách sửa máy in bị vệt trắng, sọc trắng

Thông thường khi nhắc đến lỗi máy in bị vệt trắng người ta sẽ nghĩ đến ngay có thể là do máy in bị hết mực, nhưng với kiểu trắng xước khác hoàn toàn kiểu trắng mờ dần nên chúng ta có thể hoàn toàn loại lý do đó ra. Trên thực tế nếu là người sử dụng máy tin lâu năm hay bạn là thợ sửa máy in dễ dàng có thể đoán ra lỗi gây ra tình trạng máy in bị vệt trắng chỉ có dề là do trống trên hộp mực mà thôi.

Và nguyên nhân chính gây ra lỗi trên hộp mực có thể do thời san sử dụng bào mòn, cũng có thể do vệ sinh không thường xuyên hoặc cũng có thể là do sửa lỗi máy in bị kẹt giấy không đúng cách. Dù là bị gì đi chăng nữa chúng ta cũng cần phải có cách khắc phục máy in bị vệt trắng cũng như bảo quản bộ phận này tốt hơn.

HƯỚNG DẪN SỬA MÁY IN BỊ VỆT TRẮNG

Bộ Phận Trống Trên Hộp Mực Để Làm Gì?

Trống là một bộ phận chứa trong hộp mực có nhiệm vụ in chữ lên giấy trang mực khi quấn qua. Trống được tạo bởi các lớp sơn được phủ làm nhiều lớp, tuổi thọ của trống phụ thuộc vào lớp sơn phủ lên trống

Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Máy In Bị Vệt Trắng

– Trống bị hỏng, bị xước do thời gian sử dụng.
– Trống bị xước do kéo giấy, lấy giấy bị kẹt không đúng cách.
– Để các vật kim loại như ghim trên văn bản và khi in bị cuốn vào.
– Do lâu ngày ko vệ sinh máy in cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng các thiết bị xuống cấp.

Hậu Quả Nếu Trống Bị Hư Hại

– Trang in bị sọc đen theo hàng trên giấy, có thể là hai hoặc ba hàng.
– Trang in có nhiều chấm khác nhau trên giấy
– Trang in có nhiều chấm li ti đên khi in
– Trang in bị xước, có vết xước mờ che chữ.

Cách Sửa Máy In Bị Vệt Trắng

Sẽ chẳng có cách sửa máy in bị vệt trắng nào tốt hơn ngoài việc thay thế linh kiện và ở đây là thay thế trống, việc trống bị mòn, bị xước là khó tránh khỏi và khi đã rơi vào tình trạng trên chúng ta chỉ có thể vứt nó đi và thay thế linh kiện mới. Giá thị trường các loại trống khá rẻ nhưng cũng chất lượng kém, để đảm bảo an toàn cũng như đỡ mất công thay thế hãy tìm và sử dụng các loại trống 3 lớp sơn có thời hạn sử dụng lâu hơn nhé.

Trả lời