Sửa lỗi ” Open the top cover and insert a toner cartridge “

Các nguyên nhân chính làm cho máy in báo lỗi no toner cartridge

 

Máy thực sự không có hộp mực:

Trường  hợp này có thể do một số nguyên nhân nào đó mà bạn quên lắp hộp mực. Có thể là trong khi lấy hộp mực ra nạp thì đóng luôn nắp máy lại. Hoặc là quên không gắn hộp mực vào khi mới bắt đầu sử dụng máy. Khắc phục trường hợp này là gắn hộp mực vào cho máy.

Máy có hộp mực nhưng vẫn báo lỗi no toner cartridge:

Trường hợp này thì sẽ khó xử lý hơn,Nhưng nguyên nhân chính là con cảm biến thực sự không nhận được là có hộp mực. Có thể bạn gắn chưa khớp(tháo ra gắn lại). Hoặc là do hộp mực bị lỗi gắn vào không thể nào sát được. Nếu gắn thử vài lần mà không được thì hãy nghĩ đến chuyện tháo máy ra để sửa chữa. Mong muốn của mayinsg là giúp các bạn hiểu rõ được nguyên nhân sâu xa. Nhưng nếu không có kinh nghiệm tháo máy sẽ dễ gây hư hỏng thêm các bộ phận khác. Cho nên bạn hãy quyết định thật kỹ trước khi tháo máy.Hãy làm theo các bước sau đây đảm bảo là khắc phục được lỗi.

Tháo máy sửa lỗi no toner cartridge máy canon 2900

Ở đây mình không hướng dẫn cách tháo vỏ máy canon 2900. Các bạn tự tham khảo cách tháo máy canon 2900. Mình chỉ nói khúc đã tháo xong vỏ nhựa máy in canon 2900.

  1. Tìm tới con sensor nhận hộp mực phía mặt sau của máy in và quan sát kỹ. Ở vị trí được đánh dấu là phần cảm biến nhận hộp mực.
  2. Xem thử lẫy nhựa nằm giữa hai con mắt của cảm biến có nằm lệch vị trí không. Ở đây có thể bị lệch hoặc gãy, nếu lêch thì gắn lại cho đúng vị trí. Nên quan sát kỹ xem thử là khi gắn hộp mực vào thanh lẫy có di chuyển hay không. Nếu di chuyển là bình thường không bị gãy hoặc nằm sai vị trí. Còn thanh nhựa không di chuyển thì kiểm tra kỹ xem là gãy hay lệch vị trí.
  3. Nếu mọi thứ bình thường thì tiếp tục tháo hẳn con sensor đó ra ngoài và vệ sinh sạch sẽ hai con mắt hồng ngoại. Có nhiều trường hợp máy bị bụi bẩn che đi hai con mắt này cũng sẽ bị báo lỗi. Đến đây có lẽ mọi người đã hiểu được cách hoạt động sensor trong máy in canon 2900.
  4. Thử lắp lại và khởi động máy in xem còn báo lỗi no toner cartridge nữa hay không,thường thì tới đây máy sẽ hết báo lỗi
  5. nếu không được hãy tháo ra lại và kiểm tra kỹ lưỡng lại toàn bộ theo ba bước trên. Thêm vào đó là kiểm tra luôn phần dây điện của con sensor xem có bị lỏng hay đứt không. Cách tốt nhất là dùng đồng hồ đo điện trở để kiểm tra một lần. Nếu bị đứt thì thay thế con sensor khác là được.

Trả lời