Máy in Canon 3300 bị kẹt giấy

Cách sửa lỗi máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng máy in Canon 3300 in 1 mặt bình thường không sao. Nhưng khi in 2 mặt là bị kẹt giấy hoặc in 2 mặt được vài tờ là bị kẹt giấy. Nguyên nhân là do đâu và cách sửa như thế nào?. Bạn đừng quá lo lắng lỗi này có thể khắc phục được. Nếu bạn chưa biết cách sửa lỗi máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy. Mực in Đại Tín sẽ hướng dẫn bạn chi tiết qua bài viết này khi máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy.
Nguyên nhân máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy

Lỗi máy in Canon LBP 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy có nhiều nguyên nhân dẫn đến. Thông thường khi in 1 mặt không sao nhưng khi đảo mặt in thì bị kẹt. Nguyên nhân có thể do các vấn đề như sau.

  • Do khay giấy đảo mặt bị mòn nhông.
  • Hoặc khay giấy đảo mặt bị vật dụng rời vào làm cảng đường giấy đi.
  • Do nhông bánh răng đảo mặt bị mòn hoặc gẫy.
  • Roler đảo mặt bi dính bụi không tách giấy được.
  • Do cum sấy máy in quay không điều hoặc quá cứng.

Cách sửa lỗi máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy

Ở đây chúng ta chỉ sửa về trường hợp máy in Canon 3300 khi in 2 mặt bị kẹt giấy. Khi in 1 mặt thì bình thường nhưng khi đảo mặt lại in 2 mặt là bị kẹt. Trước tiên bạn hãy thử kéo cái chốt nhựa màu xanh ở nắp sau của máy in. Kéo ra hoặc đẩy vào để in 2 mặt thử xem sao. Cái chốt này có tác dụng chỉnh loại giấy in A4, letter hay legal.

Nếu cách làm này vẫn không sửa được tình trạng in 2 mặt bị kẹt giấy. Thì các bạn hãy thử thực hiện các cách bên dưới xem sao.

Cách 1: Kiểm tra nhông bánh răng trên khay giấy đảo mặt

Trước tiên bạn hay thử kiểm tra các nhông bánh răng trên khay giấy đảo mặt máy in Canon LBP 3300. Để có thể kiểm tra được thì bạn cần phải lấy khay giấy ra. Sau đó mở 2 nắp 2 bên và nắp lưng ở sau ra. Thì mới có thể lấy khay giấy in 2 mặt này ra được. Vị trí khay giấy in 2 mặt như hình bên dưới.

Vị trí khay giấy đảo mặt in 2 mặt canon 3300

Khi đa lấy được khay giấy đảo mặt in 2 mặt này ra rồi. Thì hay quan sát các bánh nhông có bị bể gẫy răng không, có bung chốt không. Như hình bên dưới.

Kiểm tra bánh nhông và chốt khóa nếu máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy

Cách 2: Vệ sinh sạch khay duplex in 2 mặt Canon 3300

Đôi khi do mực đổ trong máy in xuống khay duplex in 2 mặt quá nhiều. Làm cho máy in Canon LBP 3300 in 2 mặt là bị kẹt giấy. Hoặc có vặt dùng gì rời vào khay này làm kẹt đường đi của giấy không. Hãy vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra kỷ thử xem sao.

Vệ sinh khay duplex in 2 mặt nếu máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy

Cách 3: Kiểm tra cụm bánh nhông đảo mặt khi in 2 mặt

Để kiểm tra được cụm bánh nhông đảo mặt khi in 2 mặt này. Thì bạn cần phải mở nắp bên hong máy in ra. Sau đó mở cụm nhông này ra kiểm tra xem có mòn hay gẫy nhông bên trong không. Hình dạng cụm bánh nhông duplex Canon 3300 như hình bến dưới.

Cụm bánh nhông duplex in 2 mặt canon LBP 3300

Cách 4: Vệ sinh sạch roler tách giấy đảo mặt

Kiểm tra Roler tách giấy đảo mặt khi in 2 mặt, vệ sinh sạch roler này. Trường hợp do lâu ngày bụi bẩn bám vào làm cho Roler này không đóng nhả tách giấy được. Cũng dẫn đến tình trạng máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy liên tục không in được. Vị trí và hình dáng Roler tách giấy đảo mặt như hình dưới.

Vệ sinh sạch Roler đảo mặt khi Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy liên tục

Cách 5: Kiểm tra cụm sáy Canon 3300 khi in 2 mặt bị kẹt giấy

Thử mở cụm sấy Canon 3300 ra và kiểm tra xem cụm sấy quay có nhẹ không. Có bị rít cứng khi quay không. Hoặc khi quay bao lụa có quay theo hay không. Nếu quay quá rít hay mở bao lụa ra và bôi mỡ vào thử xem sao.

Bôi dầu mở vào cum sấy bao lụa máy in

Như vậy là mình đã hướng dẫn chi tiết xong cách sửa lỗi máy in Canon 3300 in 2 mặt bị kẹt giấy. Kẹt giấy liên tục không in được 2 mặt ở máy in Canon 3300. Nếu máy in đang gặp phải tình trạng lỗi như trên hãy áp dụng thử nhé. Chúc mọi người thành công.!

Trả lời